24/11/2016 | 0

Cuộc diễn hành Ngày Tạ Ơn Macy’s lần thứ 90 tại New York

New York, New York. (CBS) – Cuộc diễn hành Ngày Tạ Ơn Macy’s bắt đầu vào khoảng 9 giờ sáng nay, sau màn trình diễn của The Muppets.
Cuộc diễn hành kéo dài 3 giờ đồng hồ năm nay đánh dấu lần thứ 90, nhưng không liên tục. Cuộc diễn hành Macy’s bắt đầu từ năm 1924, nhưng không được tổ chức trong thời gian Thế Chiến Đệ Nhị, khi các mặc hàng như helium và cao su bị thiếu hụt.
16 quả bóng bay mang hình các nhân vật, 27 bóng bay trang trí, 26 thuyền bông, 1,100 cheerleaders và vũ công, hơn 1,000 chú hề và 16 ban nhạc, cùng các nhóm trình diễn trên đường diễn hành dài 2.5 dặm. Felix the Cat, bóng bay đầu tiên của cuộc diễn hành, trở lại trong năm nay, giống như trong cuộc diễn hành đầu tiên mà Felix the Cat tham dự vào năm 1927. Snoopy’s Doughhouse thay thế bóng bay Snoopy truyền thống năm nay.
Charlie Brown đại diện nhóm Peanuts. Snoopy là một trong những bóng bay tham dự cuộc diễn hành lâu nhất. Những người trình diễn hôm nay có Tony Bennett, Aloe Blacc, LunchMoney Lewis, Regina Spektor, Daya, Easton Corbin và nhiều người khác.
Lễ Tạ ơn được tổ chức hàng năm vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11. Dịp này đánh dấu bắt đầu kỳ lễ cuối năm tại Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)