25/11/2021 | 12

Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ Ơn Tại New York đã trở lại sau gián đoạn vì đại dịch

Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ Ơn Tại New York đã trở lại sau gián đoạn vì đại dịch

Những đoàn xe mang tính biểu tượng và nhiều chiếc khác đã quay trở lại bầu trời của thành phố New Yok vào ngày thứ Năm cho Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn Macy’s hàng năm lần thứ 95 – sau khi COVID-19 buộc lễ kỷ niệm phải phát sóng trực tuyến vào năm ngoái.

Cuộc diễn hàng Macy bắt đầu lúc 9 giờ sáng từ Central Park West và đường 77th Street trong sự cổ vũ của những khán giả háo hức khi các đoàn xe bắt đầu chuyến đi dài hai dặm rưỡi về phía nam qua Midtown, báo hiệu chính thức bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Mặc dù trẻ em dưới 12 tuổi không được phép tham dự trong cuộc diễu hành năm nay, nhưng cảnh tượng được phép diễn ra với một số hạn chế vì đại dịch  với  lời khuyến cáo rằng những người diễn hành phải đeo khẩu trang và yêu cầu tất cả những người diễn hành phải được tiêm phòng.

Cuộc diễn hành đã thu hút rất nhiều khách du lịch và người dân địa phương đã xếp hàng vào đầu ngày thứ Năm để bảo đảm có một vị trí tốt để xem các nghệ sĩ biểu diễn, vũ công và 28 chiếc phao và 15 quả bóng bay khổng lồ đi qua Manhattan. Người dân địa phương trang bị bánh muffin, bánh bagel và cà phê nóng đổ ra đường đi bộ trong khi trẻ nhỏ đứng trên thang và trên vai của cha mẹ chúng để có tầm nhìn đẹp.

Những nhân vật như Snoopy, Spongebob và Papa Smurf một lần nữa làm say lòng bầu trời New York nhưng những nhân vật mới như Ada Twist, nhà khoa học từ loạt phim hoạt hình dành cho trẻ em của Netflix và Baby Yoda yêu quý từ “The Mandalorian”, cũng có mặt cuộc diễn hành năm nay.