03/01/2018 | 0

Cuộc chiến với trạm thu phí tiếp diễn ngay đầu năm mới ở Khánh Hòa

Cuộc chiến với trạm thu phí tiếp diễn ngay đầu năm mới ở Khánh Hòa

Ảnh: Pháp Luật Online

Cuộc chiến giữa các tài xế xe hơi và trạm thu phí BOT ở Việt Nam tiếp diễn ngay trong những ngày đầu năm 2018.

Tin cho hay, trạm thu phí BOT Ninh An trên quốc lộ 1 đi qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã phải xả trạm 12 lần trong hai ngày 2 và 3 tháng 1, do các tài xế đậu xe trong các làn thu phí để phản đối. Chủ đầu tư dự án BOT Ninh An, ông Vũ Hải Long, phó giám đốc công ty BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho báo Pháp Luật Online biết, chỉ từ sáng đến gần 2 giờ trưa Thứ Tư 3 tháng 1, trạm thu phí BOT Ninh An đã phải xả trạm bảy lần. Trước đó, trong ngày và đêm Thứ Ba, trạm thu phí BOT Ninh An cũng đã phải xả trạm năm lần.

Vẫn theo báo Pháp Luật, từ 8 giờ 30 sáng Thứ Tư, một số tài xế ở thị xã Ninh Hòa bắt đầu dừng xe tại các làn thu phí nhưng không mua vé. Các tài xế yêu cầu nhân viên trạm BOT miễn phí đối với tất cả xe hơi của cư dân thị xã Ninh Hòa. Chỉ 5-7 phút sau, trạm BOT Ninh An cho xả trạm để tránh kẹt xe. Sau đó, nhóm tài xế này được cho là quay xe trở lại để tiếp tục phản đối.

Các tài xế cho rằng việc đặt trạm thu phí BOT Ninh An tại xã Ninh Lộc là không hợp lý, vì xe đi từ quốc lộ 26 ra quốc lộ 1 về hướng nam chỉ sử dụng gần 6 km đường thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 1. Một tài xế cáo buộc nhà thầu dời trạm thu phí từ xã Ninh An vào xã Ninh Lộc là để “thu hết xe từ quốc lộ 26 xuống”.

Huy Lam / SBTN