21/03/2015 | 0

Cuộc chiến pháp lý về tên loại bia giữa nhà sản xuất với hệ thống chuyên chở công cộng California

Cuộc chiến pháp lý về tên loại bia giữa nhà sản xuất với hệ thống chuyên chở công cộng California

Sacramento, California. (CBS) – Một nhà sản xuất bia địa phương ở miền bắc California đang tạo ra một cơn sốt, sau khi tên một loại bia của ông bị Cơ quan Chuyên chở Công cộng kiện vì trùng tên.

Hầu hết các loại bia địa phương đều do doanh nghiệp gia đình làm chủ và sản xuất. Sản lượng bia thường không nhiều, nhưng nhờ vậy mà thường được bán hết sau khi được đưa đến các cửa tiệm. Andy Barr là chủ nhân công ty sản xuất bia Fifty-Fifty, cho biết ông đặt cho các loại bia mới những cái tên ngộ nghĩnh để thu hút sự chú ý, như Foggy Goggle, Evil On Jack, và mới đây là Bart. Ông đã nộp đơn lên văn phòng tiểu bang để xin cấp giấy chứng nhận thương hiệu Bart.

Nhưng mới đây, Cơ quan Chuyên chở Công cộng ở Vịnh San Francisco, gọi tắt là BART, đệ đơn kiện công ty sản xuất bia sử dụng tên của họ, và yêu cầu hoãn việc cấp giấy chứng nhận thương hiệu. Trong đơn kiện, Cơ quan này viết rằng việc sử dụng cái tên BART của một hệ thống công cộng là gián tiếp mượn Cơ quan này vào việc quảng cáo cho loại bia trên. Điều đó vi phạm luật thương hiệu. Ông Andy cho biết ông đặt tên cho loại bia này không phải theo tên Cơ quan Chuyên chở Công cộng, mà theo tên con chó Bart của ông. Ông không muốn làm lớn chuyện, nhưng sẵn sàng ra tòa để bảo vệ thương hiệu Bart của ông. (Mai Đức)