27/07/2016 | 0

Cuộc chiến mũ tại hội nghị Dân Chủ

Cuộc chiến mũ tại hội nghị Dân Chủ

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Không chỉ người ủng hộ, mà các đại biểu tại đại hội Dân Chủ toàn quốc cũng bắt đầu tham gia cuộc chiến, biểu thị lòng trung thành với ứng cử viên của họ.

Nhưng cuộc chiến này chỉ mang ý nghĩa truyền thống và vui mắt, đó là cuộc chiến mũ. Sau khi Hillary Clinton trở thành nữ ứng cử viên đầu tiên của một chính đảng Hoa Kỳ, đại biểu ủng hộ bà đội lên đầu những chiếc mũ có hình thù ngộ nghĩnh, gắn đầy huy hiệu, dây nơ và nhiều món đồ chơi nhỏ.

Đại biểu đến từ Wisconsin đội chiếc mũ là miếng phó mát vàng óng, nhìn rất ngon. Đại biểu đến từ Louisiana đội chiếc mũ hình con lừa, là biểu tượng của đảng Dân Chủ, trên đó có gắn hình bà Clinton, con cá sấu, con tôm và con crawfish. Đại biểu ủng hộ Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders trong các cuộc bầu cử sơ bộ trước đó, cũng không kém chị kém anh. Họ đội những chiếc mũ có gắn tên Bernie Sanders, chân dung của ông, lá quốc kỳ được xếp nhỏ và nhiều huy hiệu có màu sắc rực rỡ. Đại biểu đến từ Florida cho biết cuộc chiến mũ không làm ai tổn thương, chỉ là phô trương nghệ thuật thủ công tại tiểu bang của họ. Đây là truyền thống có từ lâu đời, thường được nhìn thấy tại các hội nghị lớn.

Tuy nhiên người đội mũ phải tuân thủ quy định là không sử dụng hình thù, từ ngữ hoặc hoặc vật trang điểm thô tục. (Mai Đức)