24/04/2014 | 0

Cuộc chiến giữa thành phố miền Nam California và công ty tương ớt vẫn tiếp diễn

Cuộc chiến giữa thành phố miền Nam California và công ty tương ớt vẫn tiếp diễn

Irwindale, California. (Reuters) – Một hội đồng thành phố miền nam California đề nghị bỏ phiếu để đóng cửa một nhà máy sản xuất tương ớt gây khó chịu cho cư dân chung quanh, có thái độ mềm dịu khi hai bên cố gắng đạt được giải pháp trước khiếu nại về mùi cay của ớt.
Người ủng hộ tương ớt Sriracha tụ tập bên ngoài Tòa Thị chính, yêu cầu chính quyền thành phố cho phép nhà máy tiếp tục hoạt động. Là nhân viên của Huy Fong Foods, Mary Lamozovar nói đây là nồi cơm của cả gia đình vì cô là người duy nhất đi làm, mang thu nhập về cho gia đình.
Không chỉ mình cô lo lắng mà mọi người trong nhà máy cũng vậy. Thời buổi này kiếm được việc làm là điều rất khó.
Thị trưởng Mark Breceda nói với hàng chục công nhân Huy Fong Foods mặc đồng phục có in hàng chữ Save Sriracha, rằng ông thích ăn tương ớt Sriracha, nhưng yêu cầu công ty thực hiện một số điều nhỏ.
Tháng 10 năm ngoái, Irwindale đệ đơn kiện Huy Fong Foods vì mùi ớt xay làm cư dân trong vùng đau đầu, nhức mắt và rát cổ họng, buộc một số người bị dị ứng phải ở trong nhà.
Cuộc họp Hội đồng hôm qua đưa ra quyết định bỏ phiếu, tìm kiếm một biện pháp chính thức để xoa dịu cư dân cho tới khi có cuộc họp Hội đồng tiếp theo vào ngày 14 tháng 5. (B. Nga)