Cuộc chạy đua cho ghế nghị viên khu vực 4 của San Jose có thể xoay chuyển quyền lực của hội đồng

Cuộc chạy đua cho ghế nghị viên khu vực 4 của San Jose có thể xoay chuyển quyền lực của hội đồng

Ông Lân Điệp (Courtesy of Lan Deep)

Cuộc đua sát nút cho ghế nghị viên khu vực 4 trong Hội đồng Thành phố San Jose có khả năng thay đổi quyền lực trong hội đồng trong ít nhất 2 năm tới. Cuộc bầu cử ngày 3/11 tới sẽ mang đến cho cử tri khu vực 4 một sự lựa chọn giữa ông Lân Diệp, nghị viên đương nhiệm và ông David Cohen, ủy viên giáo dục lâu năm của Berryessa Union và đồng thời là một quản lý kỹ thuật cao cấp.

Ông Lân Diệp nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức kinh doanh lớn nhất thành phố. Bên cạnh đó, ông David Cohen lại có được sự hỗ trợ của các nhóm lao động mạnh mẽ nhất của thành phố San Jose. Trong cuộc đua sơ bộ gồm 4 ứng cử viên cho cuộc đua tại khu vực 4, ông Cohen đứng đầu với 7,417 phiếu bầu và ông Diep xếp sau với 6,756 phiếu bầu.

Theo tờ Mercury News đưa tin, ứng cử viên giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc định hình khu vực trung chuyển và mật độ cho phép xung quanh nhà ga Berryessa BART mới, đưa ra các quyết định quan trọng về sự phát triển trong tương lai ở Bắc San Jose, và quyết định về cam kết của Apple trong việc cung cấp 300 triệu Mỹ kim khu vực đất ở Bắc San Jose để làm nhà ở.

Bắc San Jose và các cơ sở kinh doanh tại đây tạo ra khoảng 70% doanh thu từ thuế bán hàng của thành phố. Ứng cử viên được chọn sẽ đại diện cho khu vực 4, cân bằng giữa lợi nhuận tài chính mà khu vực này mang lại và nhu cầu về nhà ở trong toàn thành phố. (BBT)