12/04/2018 | 1

Cuộc bố ráp văn phòng luật sự Michael Cohen có thể nhắm vào tổng thống Trump

Cuộc bố ráp văn phòng luật sự Michael Cohen có thể nhắm vào tổng thống Trump

Washington DC. (CBS) – Nhiều nguồn tin quen thuộc với cuộc bố ráp vào văn phòng luật sư Michael Cohen nói với CBS News rằng, trong lệnh khám xét và tịch thu tài liệu hồ sơ của ông Cohen có nhiều lần nhắc tới tên Tổng Thống Trump.

Những người nhìn thấy tận mặt lệnh khám xét và tịch thu nhận xét rằng mục tiêu thực sự của cuộc bố ráp là ông Trump, chứ không phải là ông Cohen. Một nguồn tin gọi đó là nhiệm vụ “tìm kiếm và hủy diệt”. Các nguồn tin cho biết lệnh khám xét cũng liệt kê các hồ sơ có liên quan tới cuộn băng video “Access Hollywood”. New York Times là hãng thông tấn đầu tiên báo cáo về cuộn video này.

Thông tin về lệnh khám xét và tịch thu văn phòng, phòng khách sạn, và tư gia của ông Cohen được loan báo rộng rãi và công khai trong ngày Thứ Hai. Các nhà điều tra cũng tìm kiếm thông tin có liên quan tới thỏa thuận im lặng giữa ông Cohen và diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels, và cựu người mẫu playboy Karen McDougal. Theo New York Times, cô Stormy hoàn toàn cộng tác với cuộc điều tra của công tố viên liên bang.

Cuộc bố ráp được sự đồng ý của Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein. Đoạn video “Access Hollywood” được ghi lại năm 2005, được công bố năm 2016, chỉ vài tuần trước ngày bầu cử. Trong đoạn băng có những câu nói thô tục của ông Trump khi ông nhận xét về phụ nữ.

Ông Trump gọi cuộc bố ráp là “đáng hỗ thẹn” và “săn phù thủy”.(Mai Đức)