Cuộc bầu cử Giám sát viên hạt 2, quận Cam sẽ diễn vào thứ ba ngày 9 tháng 03

Cuộc bầu cử Giám sát viên hạt 2, quận Cam sẽ diễn vào thứ ba ngày 9 tháng 03

Một cuộc bầu cử đặc biệt cho vị trí giám sát viên hạt 2, quận Cam sẽ diễn ra vào thứ ba tuần sau (9 tháng 3). Nguyên nhân khiến cuộc bầu cử này quan trọng là do hội đồng quản trị kiểm soát ngân sách hơn 7 tỷ Mỹ kim, giám sát bộ y tế công cộng phụ trách việc ứng phó với đại dịch địa phương, và có quyền kiểm soát công viên công cộng, bãi biển và không gian mở. Ngoài ra, các thành viên hội đồng còn có vị trí ảnh hưởng đến chính sách của tiểu bang và liên bang tài trợ cho lợi ích của quận. Người chiến thắng sẽ hoàn thành nhiệm kỳ chưa hết hạn của bà Michelle Steel và sẽ tái tranh cử vào năm sau.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, danh sách ứng cử viên hiện có bà Katrina Foley, Thị trưởng Costa Mesa, ông Kevin Muldoon, nghị viên Newport Beach, bà Janet Rappaport, luật sư Corona del Mar và ông Micheal Võ, Thị trưởng Fountain Valley. Các ứng cử viên có sự kết hợp giữa kinh nghiệm kinh doanh và bầu cử cùng nhiều quan điểm và chính trị khác nhau.

Ông Micheal Võ là đảng viên đảng Cộng hòa đồng thời là và một thương gia, từng giữ ghế Hội đồng thành phố Fountain Valley. Ông đã thực hiện một số dự án mạo hiểm nhằm giúp đỡ những người tỵ nạn giống như ông.

Tất cả các ứng cử viên đều cho rằng, việc giúp quận phục hồi sau đại dịch sẽ là công việc được ưu tiên hàng đầu số 1, và họ đã lên kế hoạch giải quyết các vấn đề vô gia cư và cải thiện an toàn công cộng. Người chiến thắng cuộc bầu cử này cũng sẽ tham gia vẽ lại bản đồ các quận giám sát trong năm 2021 và cân nhắc về cách thức phát triển Trung tâm Phát triển Fairview.