16/02/2015 | 0

Cùng uống cà phê với cảnh sát

Cùng uống cà phê với cảnh sát

Charleston, South Carolina. (CBS) – Nhiều người chỉ gặp cảnh sát khi lâm vào các trường hợp bất đắc dĩ, trong đó có trường hợp bị phạt vì lái xe quá nhanh.

Ít khi họ nghĩ tới việc cùng uống cà phê với cảnh sát để hai bên có thể kết bạn với nhau. Nhưng ở Charleston, South Carolina, nhiều người có cơ hội được cảnh sát mời uống cà phê buổi sáng, với chương trình Coffee With A Cop do Đại úy Keith Kauffman và Trung sĩ Chris Cognac đề xướng. Hai ông là cảnh sát Hawthorne, California, đưa ra sáng kiến Coffee With A Cop vào năm 2011.

Theo ông Cognac, một tách cà phê mang đến thông điệp chung là chúng ta cùng tạm gác mọi công việc để uống cà phê với nhau. Khi nhâm nhi tách cà phê bên nhau, người ta không làm gì khác ngoài việc trò chuyện. Hai ông Kauffman và Cognac truyền bá và hướng dẫn chương trình này trên khắp đất nước. 50 cảnh sát của 5 tiểu bang tham dự cuộc thảo luận này. Mục đích cuộc thảo luận là nhằm thay đổi quan niệm người dân chống lại cảnh sát. Các nhà thực thi pháp luật Charleston tổ chức buổi uống cà phê đầu tiên ở Orella Calvary. Nhiều người hưởng ứng và tới tham dự.

Cảnh sát trưởng Gregory Mullen nói ông muốn các nhân viên làm điều này nhiều hơn, thể hiện sự thân thiện nhiều hơn. Chương trình Coffee With A Cop được Bộ Tư Pháp tài trợ, hiện nay phổ biến ở 650 sở cảnh sát của 47 tiểu bang. (Mai Đức)