Cùng hẹn gặp trong ngày tưởng niệm nhân quyền cho Việt Nam tại Washington D.C

Cùng hẹn gặp trong ngày tưởng niệm nhân quyền cho Việt Nam tại Washington D.C

Cách đây 24 năm vào ngày 25 tháng 05 1994, tổng thống Bill Clinton đã ban hành Công Luật số 103-258, chỉ định ngày 11 tháng 05 hàng năm là ngày Nhân Quyền cho Việt Nam.

Năm nay cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và Canada sẽ tụ về thủ đô Washington DC để tưởng niệm 24 năm ngày nhân quyền cho Việt Nam. Buổi tưởng niệm bắt đầu bằng hàng loạt các vận động cho nhân quyền tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, kế đến là lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại Hart Senate Office Building. Một cuộc biểu tình trước tòa đại sứ cộng sản Việt nam tại Washington DC vào ngày Thứ Bảy 12 tháng 05. Tối hôm đó sẽ có một đêm văn nghệ đấu tranh với chủ đề Việt Nam Tôi Đâu, nhằm đấu tranh cho các tù nhân lương tâm Việt Nam, và nhất là các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ vừa bị nhà cầm quyền cộng sản tuyên án tổng cộng 66 năm tù vừa qua.

Đêm văn nghệ đấu tranh sẽ được tổ chức tại trung tâm Eden với sự phối hợp của đài tuyền hình SBTN, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhạc sĩ Việt Khang và các ca sĩ đến từ California. Tất cả xin cùng hẹn nhau tại thủ đô Washington DC vào ngày 10 tháng 05, 2018.

Tường Thắng/ SBTN