20/01/2016 | 2

Cúm heo làm nhiều người chết ở Ukraina

Cúm heo làm nhiều người chết ở Ukraina

Donetsk, Ukraine. (Reuters) – Cúm heo đang làm cho nhiều người chết ở miền Đông Ukraine đang do dân quân ly khai kiểm soát. Bác sĩ Elena Baun ở Donetsk cho biết riêng tại bệnh viện Số 1 đã có 12 người chết.

Người dân vùng Donetsk đã tự tuyên bố là Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã đứng sắp hàng trước các tiệm thuốc để mua khẩu trang và thuốc. Bác sĩ Baun cho biết các bệnh viện đang thiếu thuốc Tamiflu là thuốc dùng trị cúm heo. Bộ trưởng Y tế Alexander Kvitashvili của Ukraine xác nhận trong ngày hôm qua là đã có 51 người chết vì cúm heo trên toàn quốc.

Tình hình tại miền Đông đang rất tệ hại, vì những trung tâm y tế có kỷ thuật cao đã không còn hoạt động. Tất cả trường học ở Ukraine đã đóng cửa từ ngày 16 để ngăn chận vi khuẩn H1N1 lây lan. Cúm heo không chỉ đang bùng phát ở Ukraine mà còn đang diễn ra ở Nga và các nước cựu Cộng hòa Liên Xô. Tại thành phố St. Petersburg đã có 5 người chết trong ngày 19 và trên 310 người đang nằm bệnh viện.

Bà Anna Popova là chủ tịch cơ quanRospotrebnadzor cho biết bệnh viện trong 17 vùng ở Nga đều có bệnh nhân cúm heo. Giới chứ y tế cho biết 16 người Armenia đã chết vì cúm heo và một người chết ở Kazakhstan trong ngày 19. (Hồng Tú)