22/01/2015 | 0

Cục trưởng Đường Sắt Việt Nam chết trong phòng làm việc

Cục trưởng Đường Sắt Việt Nam chết trong phòng làm việc

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Thắng vẫn làm việc tại cơ quan và tham gia một cuộc họp về hạ tầng ngành đường sắt.

Cổng trụ sở Bộ Giao thông Vận tải đã đóng kín không cho báo chí vào bên trong. Vào lúc 9 giờ 35 phút tối mới có một xe cứu thương vào chở thi hài ông Thắng đi.

Ông Nguyễn Hữu Thắng từng bị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đình chỉ chức vụ trong tháng 4, vì ông Thắng đã tỏ ra bất mãn đối với công trình xây dựng tuyến đường sắt nối liền Hà Đông và Cát Linh.

Ông Thắng được cho là có phát ngôn không đúng và thiếu trách nhiệm liên quan đến Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, gây bức xúc trong dư luận.

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2014, trước việc tăng kinh phí xây đường sắt Hà Đông-Cát Linh thêm 339 triệu mỹ kim, ông Thắng nói rằng ông ta đã làm hết khả năng. Dự án tuyến đường số 3 nối liền Nhổn và Ga Hà Nội đã 2 lần khởi công mà chắng làm được gì, nhưng khi ông ta điều chỉnh thì lại bị chỉ trích.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông là tuyến đường sắt xây trên cao với chiều dài trên 13 cây số , xuất phát từ Cát Linh. Chủ đầu tư dự án là Cục Đường sắt Việt Nam, nhà thầu là Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Cộng. Dự án được chọn làm công trình mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, dự trù sẽ hoàn tất vào năm 2015. Dự án nhằm giải quyết một phần nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội từ phía Tây Nam vào trung tâm Thành phố. Nhưng công trình này hiện giờ làm cho người dân Hà Nội phải liên tục đau đầu.

Chiều ngày 19 tháng 1, hỏa hoạn xảy ra làm nhiều người bị thương. Việc đi lại phía dưới công trình đường sắt Hà Đông – Cát Linh là nỗi sợ hãi của người đi đường. Tình trạng rất nguy hiểm nhưng không còn đường nào khác, buộc mọi người vẫn phải đi qua đoạn đường này.

Hồng Tú / SBTN