29/09/2017 | 0

Cục phó mất trộm 400 triệu bị gọi về Hà Nội giải trình

Cục phó mất trộm 400 triệu bị gọi về Hà Nội giải trình

Ảnh: Thanh Niên

Quan chức thanh tra về môi trường bị mất 385 triệu đồng (16,700 Mỹ kim) tại một khách sạn ở Long An trên đường đi thanh tra, vừa bị gọi về Hà Nội giải trình.

Báo mạng Pháp Luật Online dẫn nguồn tin không nêu danh tính cho hay như vậy hôm Thứ Sáu. Theo nguồn tin này, Bộ trưởng Tài Nguyên Và Môi Trường CSVN Trần Hồng Hà yêu cầu làm rõ nguồn gốc số tiền mà ông Nguyễn Xuân Quang khai là đã bị mất trộm và là tiền do “vợ gửi mang theo”. Theo nguồn tin ẩn danh vừa nêu, giới chức Bộ Tài Nguyên tạm thời “chưa thể khẳng định” số tiền có phải là của vợ ông Quang đưa đi giải quyết công việc tại Sài Gòn hay không.

Do bị gọi về Hà Nội, ông Quang buộc phải dừng chuyến thanh tra về môi trường tại hàng chục doanh nghiệp trong tỉnh Long An. Tính đến hết ngày 27 tháng 9, là ngày vụ mất trộm trở thành tin tức hàng đầu trong nước Việt Nam, ông Quang đã thanh tra được 10 trong 30 doanh nghiệp tại tỉnh Long An. Việc quan chức có nhiệm vụ thanh tra đi đến các doanh nghiệp và vòi tiền là chuyện thường xảy ra ở Việt Nam. Cho nên truyền thông, dân chúng và giới chức Bộ Tài Nguyên không tránh khỏi có cái nhìn nghi ngờ đối với ông Nguyễn Xuân Quang.

Được biết Cục Kiểm Soát Hoạt Động Bảo Vệ Môi Trường mà ông Quang làm cục phó là một cơ quan có kết cấu điển hình của nhiều cơ quan dưới chế độ cộng sản: với 26 người nhưng chỉ có 4 người là nhân viên, còn 22 người là sếp.

Huy Lam / SBTN