11/06/2018 | 1

Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn CSVN định bỏ trình diễn áo tắm theo Miss America, bị phản đối

Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn CSVN định bỏ trình diễn áo tắm theo Miss America, bị phản đối

Ảnh: VNExpress

Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn CSVN bị phản đối mạnh, khi cho biết sẽ thăm dò và dự tính thay phần thi áo tắm bằng trang phục thể thao trong các cuộc thi hoa hậu.

Đề nghị của các giới chức cục này được đưa ra vài ngày sau khi ban tổ chức Miss America ở Hoa Kỳ thông báo bỏ phần trình diễn bikini kể từ năm 2019. Theo truyền thông trong nước, thông báo của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đang dấy lên những ý kiến trái chiều, với số ý kiến phản đối nhiều hơn ý kiến ủng hộ. Giới chuyên môn và các cựu hoa hậu cũng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Phần lớn cho rằng Việt Nam không nên bỏ màn trình diễn áo tắm, bởi vẻ đẹp hình thể vẫn là yếu tố quan trọng bên cạnh nhan sắc của một hoa hậu.

Báo mạng Zing dẫn lời một độc giả tên Hoàng Việt nói rằng: “Đã là hoa hậu thì phải toàn diện. Nếu chỉ chọn mỗi trí tuệ thì nhiều nhà khoa học nữ có thể trở thành hoa hậu mà không cần nhan sắc”.

Nhiều người khác cho rằng, phần thi áo tắm chính là phần quan trọng nhất của một cuộc thi hoa hậu, hơn cả thi ứng xử. Bởi một câu trả lời ngắn cho một câu hỏi mang nặng tính lý thuyết sẽ không thể nói lên điều gì về trí tuệ hay tài năng của một thí sinh. Trong khi đó, có ý kiến lo ngại rằng từ trước đến nay, nhiều thí sinh hoa hậu Việt ăn nói thiếu tự tin khi trả lời phỏng vấn. Nếu màn trình diễn áo tắm bị loại bỏ, các cuộc thi chắc sẽ không còn gì để xem!

Huy Lam / SBTN