02/08/2017 | 3

Cuba phản đối Hoa Kỳ cấm vận Venezuela

Cuba phản đối Hoa Kỳ cấm vận Venezuela

Havana, Cuba. (Reuters)- Hôm Thứ Hai 31/07, Cuba ca ngợi cuộc bầu cử hội đồng lập pháp mới của Venezuela, và tố cáo điều mà nước này gọi là âm mưu quốc tế chống lại ý nguyện của người dân Venezuela, trong đó có việc Hoa Kỳ ban bố lệnh cấm vận.

Truyền thông Cuba hôm Thứ Hai loan tải thông báo của chính phủ Cuba, phản đối một chiến dịch của quốc tế, trực tiếp là Washington, để nhằm dập tắt tiếng nói của người dân Venezuela. Venezuela và Cuba trở nên gần gũi và thân thiết trong những năm cuối thập niên 1990 khi hai nước còn đặt dưới sự lãnh đạo của Fidel Castro, và nhân vật Hugo Chavez. Cả hai ông này đều đã quá vãng.

Vào Thứ Hai 31/07, chính phủ Hoa Kỳ đã công bố các biện pháp trừng phạt tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, để phản ứng trước quyết định tổ chức cuộc bầu cử hội đồng lập pháp vào, mà Hoa Kỳ coi là sự kiện đáng xấu hổ. Các chính phủ Tây Ban Nha, Canada, Argentina và Peru đã cùng Washington lên tiếng phản đối cuộc bầu cử bị phe đối lập Venezuela tẩy chay, và coi đó là hành động chống lại nền dân chủ. (Song Châu)

TAGS: cuba