13/01/2016 | 1

Cửa tiệm TX cháy hàng áo sơ mi El Chapo

Cửa tiệm TX cháy hàng áo sơ mi El Chapo

Dallas, Texas. (Reuters) — Những chiếc áo sơ mi tương tự như chiếc áo của Joaquin Guzman, biệt danh El Chapo, đã được một cửa hàng ở Dallas, Texas bán hết, sau khi một bức ảnh mới được công bố, cho thấy trùm ma túy Mexico bắt tay tài tử Sean Penn.

Guzman, trùm băng đảng ma túy Sinaloa, bị bắt hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 1, sau một cuộc truy lùng kéo dài nhiều tháng, sau khi hắn ta vượt ngục bằng đường hầm ra khỏi một nhà tù an ninh tối đa ở Mexico hồi tháng 7. Ngay hôm sau ngày trùm ma túy bị bắt, tạp chí Rolling Stone công bố một bài viết của tài tử Sean Penn, dựa trên cuộc phỏng vấn của ông với trùm ma túy, và kiểu áo của Guzman đã không bị mọi người làm ngơ. Theo tiệm quần áo Gomez ở Dallas, kiểu áo sơ mi có in hình những cánh hoa do công ty Barabas sản xuất đã nhanh chóng được bán hết. Truyền thông Hoa Kỳ cũng ghi nhận xu hướng tiêu dùng tương tự trên khắp nước. Công ty Barabas thậm chí còn sử dụng bức ảnh của Guzman và Penn để quảng cáo cho loại áo này trên trang mạng của họ, nhưng trang mạng đã bị sập vì có quá nhiều người truy cập, sau khi tin tức về cuộc phỏng vấn được tiết lộ.

Mexico dự trù sẽ dẫn độ Guzman sang Hoa Kỳ, nơi hắn ta bị truy nã vì xuất cảng hàng trăm tấn cocaine, methamphetamine và heroin qua biên giới. (Huy Lam)