Cửa nhà thờ Thánh Tử Đạo Việt Nam ở Biloxi bốc cháy, một người bị bắt

Cửa nhà thờ Thánh Tử Đạo Việt Nam ở Biloxi bốc cháy, một người bị bắt

Biloxi, Mississippi — Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông gốc Việt được cho là đứng gần cửa trước của một nhà thờ ở thành phố Biloxi, tiểu bang Mississippi, khi các cánh cửa này bốc cháy.

Ông Nguyễn Hùng Dũng, 47 tuổi, đối diện với cáo buộc phóng hỏa trong vụ hỏa hoạn hôm Thứ Năm 25/08 tại Nhà Thờ Thánh Tử Đạo Việt Nam trên đường Oak Street. Trung úy cảnh sát Christopher De Back được báo Sun Herald dẫn lời, nói rằng nhà chức trách không tìm thấy nguyên nhân hợp lý nào khiến nghi can đốt cửa nhà thờ.

Một nhân chứng báo với nhà chức trách về vụ cháy vào lúc khoảng 9 giờ 25 phút sáng. Các cảnh sát viên đi tuần và nhân viên cứu hỏa đã đến hiện trường. Ngọn lửa chỉ gây thiệt hại cho hai cánh cửa nhà thờ mà không lan rộng. Trung úy De Back cho biết cảnh sát đã nói chuyện với nhiều người, và họ cung cấp những thông tin kết nối ông Nguyễn với vụ cháy. Tuy nhiên, cảnh sát không nắm được thông tin nào xác nhận ông Nguyễn là một giáo dân của nhà thờ này.

Ông Nguyễn hiện bị tạm giam tại nhà tù quận hạt Harrison. Thẩm Phán Bruce Strong ấn định mức tiền thế chân tại ngoại là 50,000 Mỹ kim. Cảnh sát Biloxi đang yêu cầu công chúng giúp đỡ bằng cách cung cấp thêm thông tin về vụ cháy cũng như về nghi can. Người nào muốn giúp cảnh sát có thể liên lạc với cảnh sát Biloxi hoặc tổ chức Mississippi Coast Crime Stoppers.

Huy Lam / SBTN