23/07/2014 | 1

Cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Hà Nội bị “kiểm tra hành chính”

Cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Hà Nội bị “kiểm tra hành chính”

Trước khi chính thức khai trương khoảng 15 phút đồng hồ, khoảng 8 giờ 45 sáng ngày 23 tháng 7, 2014, cửa hàng Starbucks Coffee đầu tiên tại Hà Nội đã bị công an kiểm tra hoạt động.

Báo Dân Trí cho biết, ba cán bộ thanh tra xuất hiện đột ngột tại cửa hàng Starbucks Coffee ở số 32 phố Hàng Bài gọi là “kiểm tra hành chính”, xem xét việc dựng bạt, sắp xếp bàn ghế trên vỉa hè để chuẩn bị cho buổi khai trương.

Một nữ nhân viên, đại diện cửa hàng đã xuất trình giấy tờ và nhóm cán bộ thanh tra này sau đó bỏ đi. Nhân viên Starbucks Coffee cũng cho biết, trước đó, một nhóm công an Việt Nam cũng đã mở cuộc kiểm tra, đòi xem giấy tờ…

Cuộc kiểm tra này, theo các nhân chứng diễn ra khá nhanh. Các nhân viên Starbucks Coffee khẳng định có đầy đủ giấy phép cho tổ chức buổi khai trương cửa hàng vào sáng ngày nói trên.

Vẫn theo báo Dân Trí, sáng ngày 23 tháng 7, cửa hàng chỉ tiếp khách mời tham dự lễ khai trương. Đến khoảng 2 giờ chiều, cửa hàng mới rộng cửa đón tất cả khách hàng.

Starbucks Coffee ở Sài Gòn không gặp những tình huống kể trên. Starbucks Coffee hiện có 4 cửa hàng tại Sài Gòn, sau lần khai trương cửa hàng đầu tiên tại ngã Sáu Phù Đổng Thiên Vương Quận 1 trong năm 2013.

Theo báo mạng Kênh 14.vn, giới trẻ Hà Nội vẫn tỏ ra hào hứng trước sự xuất hiện của Starbucks tại đây, mặc dù hương vị của Starbucks được cho là không phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, vì vị cà phê nhạt, giá bán không rẻ, khoảng 5 Mỹ Kim một ly.

Nguồn dư luận này cho rằng Starbucks sẽ phải chật vật trong cuộc cạnh tranh giành giật khách hàng thuộc giới trẻ với các quán cà phê “cốc” tại Hà Nội trong những ngày tới. (S. Châu)