28/10/2015 | 0

Cửa hàng không mở cửa ngày Thứ Sáu Đen

Cửa hàng không mở cửa ngày Thứ Sáu Đen

San Francisco, California. (CBS) — Hệ thống bán lẻ đồ thể thao REI sẽ đóng cửa vào ngày Thứ Sáu Đen năm nay.

Công ty nói rằng họ đặt nhân viên lên trên lợi nhuận. Việc này có thể tạo ra áp lực cho những cửa hàng khác phải làm theo, nhưng dường như mọi sự chú ý đang dồn về REI với sáng kiến đề cao đạo đức thay vì đồng tiền nhân mùa mua sắm năm nay. Nghịch lý xảy đến khi REI được giới truyền thông chú ý nhiều hơn, và có tiềm năng thu hút thêm khách hàng. Tổng giám đốc REI là ông Jerry Stritzke cho biết, công ty sẽ trả lương cho nhân viên để làm điều mà họ yêu thích nhất, đó là đi ra ngoài trời. Một số khách hàng cho rằng đây là một ý tưởng thú vị.

Giáo sư về quản trị tại Đại Học San Francisco State, bà Sally Baake cho rằng việc biến một ngày mua sắm cuồng nhiệt thành một ngày nghỉ của gia đình là một ý tưởng tuyệt vời cho bất cứ nhà bán lẻ nào. Nhưng nhà nghiên cứu tâm lý tiêu thụ Kit Yarrow nói rằng người ta không nên quên ý đồ của REI trong quyết định này, đó là họ muốn nhân cơ hội làm khác mọi đối thủ để được nổi bật.

Bà Yarrow cho rằng sẽ không có nhiều cửa hàng theo chân REI cho nhân viên nghỉ ngày Thứ Sáu Đen, đơn giản là vì đã quá trễ để có thể làm như vậy mà vẫn được nổi bật. (Huy Lam)