18/08/2017 | 1

Cưa đạn pháo phát nổ, 6 người thiệt mạng ở Khánh Hòa

Cưa đạn pháo phát nổ, 6 người thiệt mạng ở Khánh Hòa

Ảnh: Tuổi Trẻ

Một quả đạn pháo phát nổ trong một ngôi nhà ở tỉnh Khánh Hòa làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 4 em nhỏ. Người cưa bom thì bị thương nặng trong tình trạng mất hai mắt và hai chân.

Tin cho hay, vụ nổ xảy ra lúc 9 giờ 15 sáng tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Những người tử vong gồm hai người đàn ông 63 và 35 tuổi, cùng bốn em nhỏ từ 3 đến 9 tuổi. Người bị thương là ông Bo Bo Sượng, 55 tuổi, người dân tộc Raglai, đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ông Sượng vẫn còn tỉnh táo và nói chuyện được.

Báo Tuổi Trẻ thuật lại lời kể của ông Sượng, cho biết trong khi đi rẫy, hai con ông nhặt được một vật có hình thù giống đầu đạn trong rẫy cà phê và mang về nhà. Ông đã cưa vật đó để lấy sắt bán. Ông Sượng cho biết trước đây ông đã nhặt loại đạn này về cưa nhiều lần. Nhưng lần này ông đang cưa thì quả đạn phát nổ. Một nhân chứng nói với báo Dân Trí rằng tiếng nổ rất dữ dội làm các nóc nhà trong thôn rung chuyển. Sau vụ nổ, lực lượng quân sự và công an huyện Khánh Sơn đã kéo tới phong tỏa hiện trường. Tin cho hay, các giới chức đã thu giữ tại hiện trường một vật thể giống bom bị gỉ sét dài khoảng 20cm. Vật thể này sau đó được bọc trong bao nylon đưa đi kiểm tra. Theo giới hữu trách, đây có thể là một quả đạn pháo 105 ly.

Những vụ người dân cưa đạn pháo phát nổ chết người đã xẩy ra rất nhiều, sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc. Dù đã hơn 40 năm, tình trạng này vẫn tiếp diễn đến tận ngày hôm nay.

Huy Lam / SBTN