07/05/2017 | 0

Cử tri Pensylvania: nước Mỹ vẫn chia rẽ sau 100 ngày ông Trump làm tổng thống

Cử tri Pensylvania: nước Mỹ vẫn chia rẽ sau 100 ngày ông Trump làm tổng thống

Reading, Pennsylvania. (CBS) – Nhiều cử tri ở tiểu bang Pennsylvania, những người đã đi bỏ phiếu đông đảo ủng hộ ông Donald Trump, cho rằng sau 100 ngày ông Trump làm tổng thống, nước Mỹ vẫn còn chia rẽ không khác gì trong cuộc tranh cử vừa qua.

Đài CBS hôm Chủ Nhật 7 tháng 5 phỏng vấn một nhóm cư dân thành phố Reading và có được nhận định này. Một số cử tri nói rằng, họ nhận thấy chỉ sau vài tháng nhậm chức, ông Trump quan tâm hơn đến việc gửi ra một thông điệp, thay vì tạo ra một chính sách. Các cử tri dùng những từ ngữ như “đáng sợ”, “căng thẳng”, “không chắc chắn” và “chia rẽ” khi được yêu cầu mô tả không khí chính trị của nước Mỹ hiện nay.

Có người cho rằng ông Trump chưa chuyển sự tập trung của mình vào những điều mà cử tri thật sự quan tâm. Một người nêu ý kiến rằng tổng thống chú tâm quá nhiều vào giới truyền thông, khi ông đưa ra những nhận xét về giới truyền thông trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Theo họ, Tổng thống Trump nên hiểu rằng ông sẽ được báo chí tường thuật bất kể ông nói gì hoặc làm gì. Tuy nhiên, các cử tri ủng hộ ông Trump cho rằng tâm lý “nói gì làm nấy”, một dấu ấn của ông Trump trong suốt cuộc tranh cử, vẫn xuất hiện trong cách thức ông giải quyết các vấn đề đối ngoại. Họ dường như tán đồng việc tổng thống có hành động nhanh chóng trong việc ra lệnh bắn 59 hỏa tiễn Tomahawk vào căn cứ không quân của Syria, để phản ứng với một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. (Huy Lam)