19/04/2016 | 2

Cử tri New York đi bầu sớm thứ Ba

Cử tri New York đi bầu sớm thứ Ba

New York, New York. (Reuters) – Video cho thấy cử tri New York bắt đầu đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử sơ bộ từ sáng sớm thứ Ba.

Đây là cuộc bầu cử mà ai cũng có thể đoán được kết quả, đó là tỷ phú Donald Trump đảng Cộng Hòa và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đảng Dân Chủ sẽ giành chiến thắng. Báo chí địa phương cho biết người dân thành phố New York rời khỏi nhà rất sớm. Họ có mặt tại các phòng phiếu ở Baruch College, Manhattan từ lúc 6 giờ sáng, tính theo giờ địa phương. Ứng cử viên Trump tin chắc ông sẽ vượt qua hai đối thủ là Thượng Nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc Ohio John Kasick, vì đây là tiểu bang nhà của ông. Kết quả thăm dò mới nhất ở New York cho thấy ông Trump được 50% ủng hộ, trong khi hai đối thủ mỗi người chỉ được 20%. Nhà tỷ phú luôn khẳng định rằng ông là người duy nhất có thu hút thêm người ủng hộ, để có thể nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa.

Trong cuộc đua của đảng Dân Chủ, cựu thượng nghị sĩ New York Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ là Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders. Tuy nhiên theo giới quan sát, đà tiến của bà Clinton có phần thu hẹp lại trong thời gian qua.

Là người sinh ra và lớn lên ở Brooklyn, ông Sanders liên tục tổ chức nhiều cuộc vận động và thu hút đông đảo người ủng hộ. Trong vài tuần gần đây, ông Sanders liên tiếp giành chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ của một số tiểu bang. (Mai Đức)