02/06/2016 | 0

Cử tri Mỹ không tin lời ứng cử viên

Cử tri Mỹ không tin lời ứng cử viên

Washington, DC. (CBS) – Theo kết quả thăm dò toàn quốc vừa được Đại học Quinnipiac phát hành sáng hôm nay, cử tri Mỹ tỏ ra không tin vào những lời hứa của Hillary Clinton cũng như của Donald Trump.

Điều quan trọng nhất được nhận thấy qua khảo sát của Đại học Quinnipiac, là hầu hết cử tri Mỹ nghi ngờ bà Clinton và ông Trump giữ đúng lời hứa. Với tuyên bố xây dựng bức tường dọc theo biên giới và buộc chính phủ Mexico trả tiền, 24% cử tri thực sự tin rằng ông Trump đạt được thỏa thuận này. 39% nghĩ rằng ông Trump sẽ thất bại. 29% tin chắc nhà tỷ phú sẽ phớt lờ lời hứa đó.

Về tuyên bố kiềm chế thế giới Wall Street của bà Clinton, 56% tin rằng cựu ngoại trưởng sẽ không làm điều đó. 21% nghĩ rằng bà sẽ thất bại. Chỉ có 15% hy vọng bà thực hiện lời hứa. Đối với việc trục xuất 11 triệu người nhập cư lậu, 19% tin ông Trump có thể làm được. 45% nghĩ rằng ông sẽ thất bại. 29% cho biết ông sẽ không làm gì cả.

Về việc giảm nợ cho sinh viên của bà Clinton, 22% tin rằng bà sẽ thành công. 39% nghĩ rằng bà sẽ thất bại. 32% cho biết bà sẽ không làm gì cả. Khi trả lời cho câu hỏi về Quốc Hội Hoa Kỳ, hầu hết cử tri đều biểu lộ sự thất vọng của họ. 63% không đồng ý với những gì đảng Dân Chủ làm ở Quốc Hội. Nhưng đến 80% không đồng ý với những gì đảng Cộng Hòa làm ở Quốc Hội. (Mai Đức)