27/05/2016 | 0

Cử tri lo ngại vụ bê bối email của Hillary Clinton

Cử tri lo ngại vụ bê bối email của Hillary Clinton

San Jose, California. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết bà tin rằng cử tri sẽ có quyết định đúng đắn, bất chấp sự lo ngại trước những phát hiện của một cơ quan giám sát nội bộ chính phủ.

Hôm thứ Tư, cơ quan này kết luận rằng việc bà sử dụng email cá nhân trong khi làm ngoại trưởng, là vi phạm quy định của chính phủ. Bà Clinton nhấn mạnh rằng việc sử dụng email cá nhân vào việc công là một sai lầm, nhưng cho biết theo báo cáo trên, việc sử dụng email cá nhân vào việc công là bài học cho các vị ngoại trưởng khác.

Trả lời trong một buổi phỏng vấn, bà Clinton nói rằng bà biết mọi người lo ngại về điều này và bà rất hiểu như vậy. Tranh cãi về chuyện email cũng như việc FBI điều tra xem liệu bà Clinton sử dụng một máy chủ tại nhà riêng ở New York có vi phạm luật pháp không, đang làm lu mờ các cuộc vận động tranh cử của cựu ngoại trưởng.

Báo cáo của tổng thanh tra Bộ Ngoại giao kết luận rằng bà Clinton không được phép sử dụng sử dụng máy chủ tại nhà, sau khi bà yêu cầu điều này với các viên chức phụ trách an ninh thông tin của Bộ. Cựu ngoại trưởng kêu gọi cử tri nhìn vào bức tranh toàn diện mà bà đưa ra trong các cuộc vận động, rồi so sánh với mối đe dọa của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, để có quyết định đúng đắn. (Mai Đức)