27/09/2016 | 0

Cử tri Latino thất vọng khi xem tranh luận

Cử tri Latino thất vọng khi xem tranh luận

Los Angeles, California. (Reuters) – Cử tri Latino ở Los Angeles tỏ vẻ thất vọng khi xem cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Họ hy vọng nghe thêm về tương lai của hơn 11 triệu người nhập cư lậu đang sinh sống trên khắp Hoa Kỳ. Nhập cư là chủ đề nóng bỏng trong cuộc đua tổng thống, sau khi ông Trump có kế hoạch xây bức tường dọc biên giới, đồng thời trục xuất người nhập cư lậu về quê hương của họ. Pedro Trujillo cho biết cuộc sống của bản thân ông, của những người không có một tờ giấy chứng nhận trong tay, tùy thuộc vào một sắc lệnh lập pháp của Tổng thống Obama trong năm 2012, cho phép họ được làm việc 2 năm và không bị trục xuất.

Polo Morales nhận xét cả 2 ứng cử viên đều tập trung nói về an ninh quốc gia, và mỗi khi có cơ hội ông Trump lại tấn công người nhập cư lậu, cho rằng Mexico lấy hết việc làm của người Mỹ. Ông Trump nhắc đi nhắc lại vấn đề đó nhưng không biết cách giải quyết. Bà Clinton muốn người Latino bỏ phiếu cho bà, chỉ trích việc ông Trump muốn trục xuất hơn 11 triệu người nhập cư lậu, nhưng bà cũng không đưa ra một biện pháp khả thi về số phận của họ.

Nhìn chung, cử tri Latino nhận thấy bà Clinton trình diễn tốt hơn ông Trump. Polo Morales cho rằng bà Clinton đưa ra quan điểm mạnh mẽ hơn, biết chứng minh bằng con số và sự kiện. Trong khi đó, ông Trump la hét nhiều hơn thảo luận và thường không trả lời thẳng vào câu hỏi. (Mai Đức)