04/08/2016 | 0

Cử tri Hải Phòng đề nghị lãnh đạo trung ương kê khai tài sản

Cử tri Hải Phòng đề nghị lãnh đạo trung ương kê khai tài sản

Ảnh: VTC News

Một cử tri ở Hải Phòng nói với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc là hãy đề nghị với tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, yêu cầu các lãnh đạo chóp bu kê khai tài sản cho người dân được biết.

Truyền thông trong nước tường thuật buổi tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng sáng hôm 3 tháng 8, dẫn lời ông Phúc nói rằng ông muốn nghe những ý kiến của cử tri giúp thấy được “những mặt trái của cuộc sống”. Ông Phúc nói như vậy khi người chủ tọa cuộc gặp gỡ cử tri muốn chấm dứt phần phát biểu của các cử tri, giữa lúc nhiều người vốn là cựu quan chức hoặc quân nhân hồi hưu bắt đầu nêu ra những câu hỏi có tính chất vấn trực tiếp và gay gắt.

Cử tri Nguyễn Trọng Lộ, 84 tuổi, nêu vấn đề chính quyền các cấp từ trung ương ra đến địa phương đều có khuynh hướng giao chức vụ cho “người nhà” thay vì “người tài”. Báo mạng VTC News dẫn lời một cử tri cao niên khác là ông Hoàng Xuân Lâm, nêu vấn đề đạo đức xuống cấp, mà theo ông là “gần như xuống đáy”. Ông Lâm nói rằng người dân giờ đây không tin tưởng nhiều nơi các chính quyền xã hoặc phường. Ông Lâm được dẫn lời nói rằng, Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam nên về đề nghị với tổng bí thư bắt buộc mọi lãnh đạo chóp bu kê khai tài sản để làm gương cho quan chức các cấp xuống đến xã phường.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng được hỏi về vụ Formosa. Ông xác định cấp phép 70 năm cho Formosa là đúng, nhưng không thể để thảm họa ô nhiễm môi trường tái diễn.

Huy Lam / SBTN

TAGS: Formosa