08/12/2019 | 9

Cử tri Hà Nội than phiền viên chức cộng sản chỉ biết có tiền

Cử tri Hà Nội than phiền viên chức cộng sản chỉ biết có tiền

Đại biểu Quốc hội Bùi Huyền Mai (Ảnh: Tiền phong)

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 7 tháng 12 năm 2019 loan tin, trong buổi tiếp xúc cử tri 3 quận là Ba Đình, Hoàn Kiếm, và Tây Hồ ở Hà Nội, cử tri ở đây đã bày tỏ cảm xúc bất mãn vì nhiều viên chức Cộng sản chỉ biết có tiền và coi tiền cao hơn lý tưởng.

Tại buổi tiếp xúc này, theo dự trù thì ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam sẽ có mặt. Tuy nhiên, bà Bùi Huyền Mai, phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn địa biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thông báo, ông Trọng bận công tác bất ngờ nên không tham dự được buổi họp. Còn dư luận thì cho rằng, có thể do thời tiết Hà Nội đã vào lạnh khiến cho sức khoẻ của ông Trọng yếu thêm vì bệnh đột quỵ hành hạ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri Trịnh Thanh Phi, quận Hoàng Kiếm nói rằng, Quốc hội Cộng sản cần phải giám sát về công tác cán bộ, đặc biệt là năm 2020 là năm đại hội đảng Cộng sản ở các cấp. Bản thân ông Phi thấy lo ngại vì thấy trong thời gian qua có đến hơn 70 viên chức Cộng sản cấp cao bị kỷ luật, và các viên chức Cộng sản coi tiền cao hơn lý tưởng.

Cán bộ đã biến chất không còn tôn thờ vô sản mà biến thành tư bản. Ngoài ra, tại các ngành, địa phương ở các tỉnh, thành có rất nhiều viên chức bị kỷ luật trong thời gian qua, nhất là công an, quân đội. Ông Phi cho rằng đây là bài học đau xót của các cơ quan của đảng Cộng sản.

An Nhiên