27/04/2018 | 5

Cử tri Đà Nẵng yêu cầu làm rõ vụ giám đốc công an có biệt thự trăm tỷ

Cử tri Đà Nẵng yêu cầu làm rõ vụ giám đốc công an có biệt thự trăm tỷ

Ảnh: FB Dương Hằng Nga

Nhiều người dân Đà Nẵng đã chất vấn các đại biểu quốc hội của họ về vụ giám đốc công an thành phố thừa nhận sở hữu một biệt thự trị giá 100 tỷ đồng (4.3 triệu Mỹ kim).

Theo báo mạng Zing, tại một buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Khê vào chiều Thứ Năm 26/04, nhiều cử tri Đà Nẵng bất bình trước các vấn nạn tham nhũng, tham ô, vi phạm luật lệ trong lãnh vực đất đai tại thành phố. Buổi tiếp xúc trở nên căng thẳng khi cử tri Nguyễn Thanh Hiền chất vấn các đại biểu quốc hội về việc có hay không có việc Đại tá Lê Văn Tam, giám đốc công an Đà Nẵng, có căn biệt thự rộng khoảng 1,000 mét vuông tại một làng biệt thự ở quận Sơn Trà. Báo mạng Zing dẫn lời ông Hiền nêu câu hỏi: “Ông Tam nói tiền xây biệt thự không liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘Nhôm’. Cử tri rất muốn biết là tiền đâu ra mà ông ấy xây được căn nhà giá trị như vậy?”

Dư luận tại Đà Nẵng hồi tuần qua xôn xao với những thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội Facebook, cho thấy gia đình Đại tá Lê Văn Tam đang cư ngụ tại căn biệt thự xa hoa trên đường Hoa Phượng 2, trong khu vực gọi là “Làng biệt thự Euro Village” ven sông Hàn. Nói chuyện với báo chí trong nước, Đại tá Tam còn gây thắc mắc nhiều hơn, khi trả lời một cách mơ hồ rằng, “Căn nhà thì đúng nhưng những thông tin họ đưa lên là không đúng sự thật”.

Huy Lam / SBTN