Cử tri châu Á hướng về ông Joe Biden trong một cuộc tuần hành tại khu vực Tây Nam Houston

Cử tri châu Á hướng về ông Joe Biden trong một cuộc tuần hành tại khu vực Tây Nam Houston

Vào chiều thứ bảy (10 tháng 10), khoảng 30 người đã tập trung tại một bãi đậu xe trên Đại lộ Bellaire ở Tây Nam Houston, nhằm tham gia một cuộc tuần hành do nhóm “Vietnamese Americans” tổ chức ủng hộ ông Joe Biden. Anh Alex Lê, nhà đồng sáng lập nhóm tổ chức “Vietnamese Americans” tại Houston cho biết, đã có 5 cuộc tuần hành tương tự diễn ra trên khắp Hoa Kỳ.

Hôm thứ bảy, những người biểu tình hò reo, cầm các bảng hiệu ủng hộ ông Biden, bà Kamala Harris, cờ Hoa Kỳ bên cạnh lá cờ vàng ba sọc đỏ. Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, dân biểu Gene Wu kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Á tham gia bầu cử và bỏ phiếu cho ông Biden, vì ông là một ứng cử viên sẽ tôn trọng và bảo vệ cộng đồng này.

Cuộc tuần hành hôm thứ bảy diễn ra dưới tấm bảng quảng cáo từng gây tranh cãi của ông Lê Hoàng Nguyên về phong trào Black Lives Matter. Hiện tại, nội dung của tấm bảng đã được đổi thành một thông điệp ủng hộ ông Biden: “Lifelong Republican for Biden. Country before party.”

Anh Lê, người đứng đầu cuộc biểu tình, cho biết anh muốn tiến hành biểu tình bên dưới bảng quảng cáo trên vì thông điệp đoàn kết của nó tương ứng với thông điệp của nhóm “Vietnamese Americans” và chiến dịch của ông Biden.

Một cuộc khảo sát do APIAVote, AAPI Data và Asian Ameria Advance Justice thực hiện vào tháng 9/2020 cho thấy, 48% người Mỹ gốc Việt có xu hướng bỏ phiếu cho tổng thống Trump, 36% có xu hướng bỏ phiếu cho ông Joe Biden. Trong khi đó, 30% người Mỹ gốc Á ủng hộ tổng thống Trump, 54% người ủng hộ ông Biden.  (BBT)