Cụ ông Việt Nam nuôi mái tóc dreadlock dài 5 mét

Cụ ông Việt Nam nuôi mái tóc dreadlock dài 5 mét

Ảnh: Reuters

Dù lệnh phong tỏa coronavirus khiến nhiều đàn ông trên thế giới để tóc dài hơn bình thường, nhưng không ai có thể so sánh được với ông Nguyễn Văn Chiến của Việt Nam, người gần 80 năm không cắt tóc.

Người đàn ông 92 tuổi đến từ khu vực phía Nam Đồng bằng sông Cửu Long là chủ nhân tự hào của mái tóc dreadlock dày dài năm mét (16 ft.), do niềm tin của ông vào một đức tin gần như lỗi thời về việc không được chỉnh sửa những gì trời ban. Phần ngọn tóc có màu sẫm, gợi nhớ đến mái tóc đen bóng mượt thời trẻ của ông Chiến, và ngả dần sang màu trắng gần như bạch kim ở chân tóc.

Ông Chiến, người sống trong một ngôi nhà gỗ nhỏ, thờ Cửu Huyền Thất Tổ. Ông tin rằng việc mọc tóc là sứ mệnh của cá nhân và ông giữ mái tóc dày của bản thân khô và cuộn gọn gàng trên đầu, được che bởi một chiếc mũ vải nhỏ. Ông bị buộc phải cắt tóc khi ở trường, nhưng khi bước sang tuổi 20, ông quyết định sẽ không bao giờ cắt, chải hay gội đầu nữa.

Ông Chiến theo một tín ngưỡng được gọi là “Dừa”, hay đạo dừa, được đặt theo tên của người sáng lập, người tự tuyên bố chỉ sống bằng trái dừa để giữ lại sức sống của bản thân. Đạo dừa bị cấm ở Việt Nam và bị xem là “niềm tin sai lầm”.