01/03/2014 | 0

Cụ ông mừng sinh nhật 106, nhờ thể dục đều

Cụ ông mừng sinh nhật 106, nhờ thể dục đều

Naples, Florida. (CBS)
Một cụ ông ở Quận Collier, tiểu bang Florida, ăn mừng một điều trọng đại diễn ra vào hôm qua, ngày ông tròn 106 tuổi. Cụ Francis Smith cho biết, khi đạt đến tuổi 100, các bác sĩ khuyên ông nên bắt đầu tập thể dục để giữ cho thân thể lẫn tinh thần được trẻ mãi. Từ đó, ông kiên nhẫn tập thể dục đều đặn cho tới nay.
Tại trung tâm thể dục Planet Fitness Of Naples, các nhân viên tập trung lại để tổ chức buổi lễ đặc biệt tặng riêng ông. Cụ Smith nói mỗi năm ông đều đón nhận ngày này, và hôm qua là lần thứ 106 trong đời ông. Trong sáu năm qua, phòng tập thể dục là nơi gắn bó của ông, cũng là nơi ưa thích nhất để ông tổ chức sinh nhật. Ken Small là nhân viên quản lý trung tâm Planet Fitness cho biết, cụ Smith là thành viên tại đây từ năm 2008, và tuần nào cụ cũng đến tập 2 hoặc 3 lần. Cụ là nguồn cảm hứng của mọi người và ai cũng quý mến cụ. Ông Small khen cụ có một cá tính mạnh mẽ và hòa đồng. Mỗi lần đến, cụ tập một mình khoảng một tiếng, sau đó cụ tình nguyện hướng dẫn những người mới.
Tuy nhiên hôm qua là một ngày đặc biệt, Francis Smith không đến một mình mà đến cùng vợ ông, người phụ nữ trẻ hơn ông gần 30 tuổi. Sau khi thổi tắt nến trên bánh sinh nhật, ông nhận được lời chúc tốt lành của tất cả mọi người. Ông nói muốn sống thọ, điều quan trọng nhất là vui vẻ đón nhận mỗi ngày như một ơn phước của Thượng Đế. – S. Hoa