31/07/2014 | 0

Cụ ông 105 tuổi nhờ cách sống giản dị

Cụ ông 105 tuổi nhờ cách sống giản dị

Vernon County, Missouri. (CBS) – Ông cụ, cư dân Vernon County, Missouri mừng sinh nhật lần thứ 105 trong vòng thân mật, qui tụ các thành viên của gia đình, gồm các con, các cháu.

Da mặt nhăn nhíu, chi chít đốm tàn nhang, giọng nói chậm rãi yếu ớt, nhưng cụ vẫn giữ được nụ cười tươi vui. Mọi người chung quanh đều nhìn nhận rằng cụ ông Floyd McComas là người đàn ông hiểu biết rất nhiều về cuộc sống.

Ông cụ nhắc nhở mọi người như sau: “Bạn có thể có những thời gian tốt đẹp, hoặc những ngày không vui, nhưng bạn cần tự khẳng định mình và chấp nhận tất cả những gì mình đang có.” Nhờ cuộc sống bằng an như vậy mà ông đã sống qua hơn một thế kỷ.

Tại buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 105, tất cả mọi thành viên của gia đình và bạn bè quay quần bên ông. Ông đã trải qua một cuộc hành trình dài và có cả những giai đoạn không tuân theo thói thường. Ông là nhà sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất ở thành phố Kansas, rồi gia nhập quân đội hồi Thế chiến thứ hai. Trong khi trú đóng tại châu Âu, ông bị quân đội Đức bắt cóc, giam trong tù, biến thành tù nhân chiến tranh trong suốt 6 tháng.

Ông Charles Martin xác nhận rằng cụ ông McComas là người rất đáng kính phục. Ông không bao giờ khoác lác, khoe khoang về mình, hoặc nói điều gì phản bác người khác, trong bất kỳ tình huống nào.

Khi có ai hỏi về những điều bí mật của cụ thì các thành viên trong gia đình nói rằng ông sống theo mẫu mực của riêng ông, chẳng hạn như ông đã điền đơn xin được cấp giấy phép lái xe ở tuổi 99.

Ông kể rằng, khi có người hỏi ông muốn bằng lái xe có hiệu lực trong một năm hay 3 năm, ông trả lời rằng ông đã xấp xỉ 100 tuổi thì liệu rằng ông có cần một giấy phép lái xe hiệu lực trong 3 năm hay không.

Trong buổi lễ mừng sinh nhật 105 tuổi, lần đầu tiên lái chiếc xe mô tô Harley Davidson, McComas nói rằng không có điều gì bí mật, cuộc sống vẫn đang diễn ra, và tiếp tục diễn ra, hướng về phía trước mỗi ngày.

Ông không có một mơ ước nào rõ ràng, mà chỉ mong ước được sống hồn nhiên và lái một chiếc xe gắn máy hai bánh, và ông đã làm được chuyện đó. (S. Châu)