Cư dân Westminster gốc Việt lãnh án tù 10 năm vì say rượu đụng xe chết người

Cư dân Westminster gốc Việt lãnh án tù 10 năm vì say rượu đụng xe chết người

Một cư dân gốc Việt ở Westminster vừa nhận tội và lãnh án tù 10 năm vào hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Tư, vì say rượu lái xe tông chết người phụ nữ 25 tuổi cách đây hơn bốn năm. Theo City News Service, nạn nhân Melanie Barlow bị tông xe thiệt mạng hồi Tháng Mười, 2017, tại góc đường Magnolia với Mint ở Fountain Valley.

Bị cáo Jonathan Trương St. Thomas, 27 tuổi, bị truy tố vào năm 2018 về tội giết người cấp độ hai, đối mặt với hình phạt từ 15 năm tù đến tù chung thân. Vì bị cáo đồng ý với thỏa thuận nhận tội do công tố viên đưa ra, nhờ đó hạ cáo trạng xuống còn say rượu lái xe tông chết người.

Theo thỏa thuận này, Jonathan Trương chấp nhận không trừ thời gian bị giam khoảng hai năm. Nhưng anh ta sẽ được trừ thời gian hai năm chờ xét xử.

Theo ông Dan Feldman, phụ tá biện lý Orange County, trước khi xảy ra vụ đụng xe nêu trên, bị cáo Jonathan uống rượu và nước tăng lực hầu như suốt ngày hôm đó. Dù đã say gục, anh ta vẫn lên xe lái nhanh với tốc độ 130 dặm/giờ trước khi tông xe cô Barlow.

Cú tông mạnh đến mức động cơ xe của Jonathan văng ra xa 300 yard và bốc cháy. Lúc đó, nồng độ cồn trong máu bị cáo Jonathan là 0.15, gần gấp đôi mức cho phép.

Ông Feldman cho hay nạn nhân qua đời vào ngày hôm sau, do chấn thương quá nặng.