14/08/2018 | 0

Cư dân Utah lao phi cơ nhỏ vào nhà mình sau khi cãi nhau với vợ

Cư dân Utah lao phi cơ nhỏ vào nhà mình sau khi cãi nhau với vợ

Ảnh: CBS

Payson, Utah – Sở Cảnh Sát Payson cho biết một cư dân địa phương đã lao chiếc phi cơ nhỏ vào nhà mình, chỉ vài giờ sau khi anh bị bắt vì tội danh tấn công vợ trong một hẻm núi gần đó, nơi hai người tới giải quyết những vấn đề của họ.

Trung Sĩ Noemi Sandoval cho biết thủ phạm là phi công Duane Youd , 47 tuổi, đã chết tại chỗ. Vợ anh và đứa con nhỏ đang ở trong nhà sống sót, mặc dù phần phía trước của ngôi nhà hai tầng chìm trong ngọn lửa. Ông Sandoval nói rằng sự việc xảy ra lúc 2 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ở thành phố Payson, cách Salt Lake City khoảng 60 dặm.

Nhóm điều tra tin rằng chiếc phi cơ Cessna 525 hai động cơ thuộc về người chủ của Duane Youd, và anh cố tình cho phi cơ lao vào nhà của mình. Theo nhóm điều tra, Youd là một phi công giàu kinh nghiệm. Không rõ người chủ của anh có thuê anh làm nhiệm vụ gì hay không, hoặc là lúc đó anh có được phép sử dụng phi cơ hay không.

Sở Cảnh Sát Utah County cho biết Youd bị bắt vào tối Chủ Nhật 12/08, sau khi nhiều nhân chứng báo tin cho cảnh sát  là họ nhìn thấy anh tấn công vợ anh. Sau khi uống rượu say, hai người rủ nhau tới American Fork Canyon để  giải quyết những rắc rối trong mối quan hệ hôn nhân của họ.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA và Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB đang hợp tác để điều tra sự việc. (Mai Đức)