28/03/2016 | 1

Cư dân tranh cãi về các nhân vật hoạt hình ở quảng trường Times – New York

Cư dân tranh cãi về các nhân vật hoạt hình ở quảng trường Times – New York

New York, New York. (CBS) – Các nhà chức trách ở New York cho biết họ chuộng thời tiết xấu hơn, vì nếu trời mưa hoặc sương mù, các nhân vật hoạt hình và phụ nữ để ngực trần sẽ ngồi nhà và không quấy rầy khách bộ hành.

Còn khi trời ấm áp lên và mặt trời chiếu sáng vừa đủ, không chỉ du khách nộp đơn than phiền mà những người làm việc trong khu vực cũng bực bội. Cảnh sát cho biết có những ngày số lượng nhân vật hoạt hình và phụ nữ để ngực trần kéo tới quãng trường Times lên đến cả trăm người. Chris Chong làm việc tại đó, than phiền các phụ nữ để ngực trần lôi cuốn một đám đông, bao gồm cả người già lẫn em bé. Chris nghĩ rằng đây là điều không phù hợp với những hoạt động hàng ngày.

Những người làm việc tại quãng trường Times đến họp với thành viên Liên minh quãng trường Times hôm thứ Hai, nhằm thúc giục Hội đồng thành phố thông qua một dự luật được giới thiệu vào tuần trước, hạn chế nhân vật hoạt họa và phụ nữ để ngực trần thường xuyên hoạt động quảng cáo tại đó. Thành viên Liên minh quãng trường Times cho biết 61% người làm việc tại đây báo cáo họ có nhiều cuộc chạm trán tiêu cực với nhân vật hoạt họa. 52% khẳng định rằng sự hiện diện của nhân vật hoạt họa và phụ nữ để ngực trần khiến họ không cảm thấy an toàn.

Nếu dự luật được thông qua, Sở Giao thông thành phố sẽ tiếp nhận và quản lý quãng trường Times. (Mai Đức)