02/06/2015 | 0

Cư dân Texas vẫn phải vật lộn với ngập lụt

Cư dân Texas vẫn phải vật lộn với ngập lụt

Texas. (Reuters) – Cuối cùng thì mặt trời cũng lên sau những ngày dông bão khiến mực nước sông hồ dâng cao, gây cảnh ngập lụt chưa từng có ở Texas.

Các nhà chức trách cho biết tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tới mức có ít nhất 25 người thiệt mạng, khiến Tổng thống Obama phải tuyên bố tình trạng thảm họa ở tiểu bang. Nước ngập dâng cao biến đường phố thành sông hồ, tách rời hàng trăm ngôi nhà khỏi nền móng, cuốn trôi hàng ngàn chiếc xe và làm mắc kẹt hàng ngàn người trong xe cũng như trong nhà họ. Ở vùng tây bắc Dallas, hơn hai chục con đường quanh những khu vực buôn bán sầm uất nhất bị đóng lại. Một số đoạn đường trên Freeway dẫn vào các thành phố cũng bị đóng lại. Một cư dân sống ở khu vực ngoại ô Coppell nhận xét khung cảnh giống hệt trong một phim kinh dị.

Nhiều người tạm trú tại một trung tâm Hồng Thập Tự, sau đó trở về nhà để thấy nước cuốn trôi tất cả đồ đạc của họ ra ngoài. Báo cáo cho biết hai người chèo thuyền độc mộc được đội cứu nạn vớt lên khỏi sông Trinity có mực nước lên đến 43 feet. Hai thi thể phụ nữ được tìm thấy và cũng được vớt lên khỏi sông Blanco ở Hays County. Tại nông trại Liberty Bell Ranch, khoảng 600 con bò bị mắc kẹt sau khi mực nước sông Trinity dâng cao.

Theo các viên chức quản lý khẩn cấp Harris County, ước tính thiệt hại trong khu vực lên tới 15 triệu Mỹ kim với hơn 1,400 ngôi nhà bị nước lũ gây tổn thất toàn diện. (Mai Đức)