23/10/2017 | 0

Cư dân Santa Rosa ra đường phố tiễn đưa, cảm ơn nhân viên cứu hỏa

Cư dân Santa Rosa ra đường phố tiễn đưa, cảm ơn nhân viên cứu hỏa

Santa Rosa, California. (CBS) – Không cần phải đợi tới những trận cháy rừng ở Anaheim, ở Santa Rosa, người dân California mới hiểu công việc của nhân viên cứu hỏa, chiến đấu để dập tắt ngọn lửa không phải là điều dễ dàng. Họ biết khi có những trận cháy rừng lớn, nhân viên cứu hỏa được điều động tới hiện trường và trực chiến ngày đêm, có những ca trực kéo dài đến 12 tiếng. Họ hiểu rằng công việc của một nhân viên cứu hỏa rất thiêng liêng, rất trân trọng và vô cùng đáng quý.

Vì vậy, sau khi một thông báo ngắn gọn vừa đăng trên Facebook, đã có hàng trăm người hưởng ứng, thể hiện lòng biết ơn đối với lính cứu hỏa. Trong 3 ngày qua, họ tụ tập ở trụ sở cứu hỏa dựng tạm trên sân hội chợ Sonoma, nói lời cảm ơn và lần lượt chia tay khi nhân viên cứu hỏa của thành phố khác bắt đầu về nhà.

Connor Whiting là nhân viên cứu hỏa tiểu bang, Cal Fire, cho biết anh gia nhập lực lượng cứu hỏa mới được một năm, cảm thấy đây là công việc rất đặc biệt, đây chính là môi trường giúp những tân binh như anh được tôi luyện nhiều hơn. Đại úy Mark Mollet của sở cứu hỏa Orange County, cho biết tình yêu và lòng biết ơn đối với cộng đồng này sẽ ở lại mãi trong lòng họ. Ryan Ruiz là nhân viên cứu hỏa thành phố Oroville, nhận xét cư dân địa phương rất tử tế, nhưng đồng thời họ cũng muốn nhân viên cứu hỏa phải làm hết sức để bảo vệ cộng đồng.

Kellie Cronin là người tổ chức buổi tụ tập cảm ơn và tạm biệt, cho biết nhân viên cứu hỏa hy sinh tính mạng để bảo vệ tính mạng người khác. Họ xa nhà hàng chục ngày, tới đây giúp đỡ cư dân địa phương, mặc dù đó là công việc của họ nhưng họ rất xứng đáng với hai chữ “anh hùng”. Cư dân biết ơn vì họ đã đến và bảo vệ tài sản của cộng đồng này. (Mai Đức)