11/08/2016 | 0

Cư dân San Francisco nghỉ phép để làm tình nguyện viên Hillary Clinton

Cư dân San Francisco nghỉ phép để làm tình nguyện viên Hillary Clinton

San Francisco, California. (CBS) – Deep Jawa là một kỹ sư tại Apple, cho biết thoạt đầu ông rất băn khoăn khi để vợ con ở nhà một mình, nhất là con bé mới sinh chỉ mới 10 tháng tuổi. Nhưng ông vẫn quyết định ra đi sau khi cân nhắc kỹ.

Trò chuyện với phóng viên CBS News, Deep nói ông cảm thấy cần phải làm việc cho ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, để bà có thể chiến thắng tại tiểu bang chao đảo này. Giờ đây, Deep thuộc về nhóm tình nguyện viên của Bay Area, dành hết thời gian nghỉ phép để đi các quận hạt cũng như các thành phố, kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton. Trong nhóm của ông Deep còn có Alex Clemens. Ông làm việc cho công ty chiếu sáng công cộng San Francisco, chưa bao giờ hoạt động chính trị, nhất là làm việc cho ban tranh cử toàn quốc. Nhưng vì không thể chịu đựng được Donald Trump nên ông quyết định nghiêng về phía bà Clinton.

Ông bắt đầu công việc tình nguyện bằng một thông báo đăng trên Facebook, trong đó nói rằng ông xin nghỉ một tuần để vận động cho bà Clinton. 30 phút sau có hơn một chục người đáp ứng. Họ nói rất muốn giúp bà Clinton ngăn chặn ông Trump.

Một thành viên khác của nhóm là Neal Sims. Ông nói công việc của ông khá đơn giản, chỉ là gõ cửa từng nhà và khuyến khích họ đi bỏ phiếu. Nhóm cho biết họ rất hài lòng với công việc tình nguyện này, bất chấp việc có thể bị cấp trên cảnh cáo vì nghỉ làm. (Mai Đức)