13/06/2016 | 0

Cư dân Orlando tình nguyện hiến máu cho các nạn nhân vụ nổ súng

Cư dân Orlando tình nguyện hiến máu cho các nạn nhân vụ nổ súng

Orlando, Florida. (Reuters) – Nhiều cư dân Orlando tình nguyện hiến máu cho nạn nhân của vụ nổ súng ở một hộp đêm của người đồng tính, khiến 50 người chết và 53 người khác bị thương.

Dưới bầu không khí nóng bức, nhiều người kiên nhẫn chờ đợi trong nhiều giờ để có thể biểu lộ sự ủng hộ đối với cộng đồng. Người hiến máu tên Rachael cho biết thời tiết rất nóng nhưng cô không nản lòng, chỉ muốn đóng góp một phần nhỏ cho các nạn nhân.

Người hiến máu tên Perry nói rằng đây là bổn phận của thành viên trong cộng đồng. Anh sung sướng được chờ đợi trong suốt 9 giờ, vì biết máu của anh có thể cứu sống vài người. Pat Michaels là phát ngôn viên của một trung tâm hiến máu ở Orlando, cho biết chỉ trong một ngày hôm qua, trung tâm có tới 500 người đến ghi danh.

Không chỉ cư dân địa phương, họ còn nhận được sự ủng hộ của các trung tâm hiến máu khác ở Florida, South Georgia, Alabama và South Carolina. Số người hiến máu ngày càng tăng, vì họ biết rằng họ có thể giúp được các nạn nhân.

Video cho thấy cư dân địa phương và người bán hàng rong cung cấp thực phẩm và thức uống miễn phí cho người hiến máu. Joshua Call là chủ chiếc xe đẩy bán hot dog rong, cho biết ông không hiến máu nhưng rất hạnh phúc khi có thể giúp đỡ những người tới hiến máu. (Mai Đức)