19/01/2016 | 1

Cư dân New York đối phó thời tiết lạnh giá

Cư dân New York đối phó thời tiết lạnh giá

Mineloa, New York. (CBS) – Theo truyền thống thời tiết, 18 tháng Giêng là ngày cuối của đợt băng giá ở New York, do đó không ai chuẩn bị cho việc thời tiết lạnh giá bắt đầu tấn công nơi đây.

Lucia Biscardi cho biết khi đợt băng giá vừa quét ngang, suy nghĩ đầu tiên của anh là trùm kín mặt bằng khăn choàng. Một số công nhân làm việc ngoài trời than thở không khí lạnh cóng khiến họ khó làm việc. Chỉ cần găng tay không đủ ấm là những ngón tay cứng đờ, không thể kiểm soát được. Họ phải mất nhiều thời gian làm ấm hai tay trước khi tiếp tục công việc.

Một cặp sinh đôi ở Hicksville tiết lộ bí quyết chống chọi với những luồng gió lạnh như cắt da, đó là đội hai mũ và mặc hai áo khoác cùng một lúc. Lashonda Kroke cho biết cô cho phép bọn trẻ ra ngoài nhà chơi thoải mái, nhưng cô bảo đảm có một tách ca cao nóng sẵn sàng cho chúng khi chúng trở vào nhà. Trước việc bị luồng khí lạnh bất ngờ tấn công, nhiều người tỏ ra hoan nghênh.

James Kelly cho biết đây là lúc tuyệt vời nhất trong năm, và đây cũng là khí hậu đặc trưng của New York. Tuy nhiên chính quyền New York phát hành cảnh báo Code Blue hôm thứ Hai, trong đó Thị trưởng Bill de Blasio kêu gọi cư dân New York nên ở trong nhà nếu không nhất thiết phải ra ngoài. Đặc biệt là đối với người homeless sống trên đường, nếu cần sự giúp đỡ xin gọi ngay cho 311. (Mai Đức)