04/07/2018 | 0

Cư dân Massachusetts sơn sân cỏ trước nhà thành lá cờ khổng lồ mừng Quốc Lễ 4 Tháng 7

Cư dân Massachusetts sơn sân cỏ trước nhà thành lá cờ khổng lồ mừng Quốc Lễ 4 Tháng 7

Ảnh: CBS

Norwood, Massachusetts – Hôm nay 4 tháng 7, người Mỹ trên toàn đất nước tổ chức nhiều hoạt động vui chơi để mừng Ngày Độc Lập. Trong ngày này, người Mỹ thường làm những điều giống nhau và khác nhau để thể hiện lòng ái quốc, hoặc tình yêu và sự kính trọng đối với đất nước.

Tuy nhiên, theo phóng viên CBS News, một cư dân trẻ ở tiểu bang Massachusetts thực hiện lòng tôn kính của anh đối với lá quốc kỳ có 50 ngôi sao theo cách riêng biệt và độc đáo. Arthur McCann là cư dân thành phố Norwood, biến toàn bộ sân cỏ phía trước nhà thành một lá quốc kỳ khổng lồ với 3 màu đỏ, trắng và xanh. Lá cờ được anh McCann chăm chút và hoàn chỉnh tới mức trên đó có đủ 50 ngôi sao và 13 vạch. Anh sử dụng sơn phun, giấy stencils và cả thước dây để hoàn tất công việc một cách hoàn hảo.

Trò chuyện với phóng viên Đài WBZ-TV chi nhánh của Đài CBS News, anh McCann cho biết mình xuất thân từ một gia đình yêu nước, với ông nội anh là binh sĩ Hoa Kỳ phục vụ trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Với lá cờ khổng lồ trong ngày 4 tháng 7, anh muốn thể hiện sự tôn trọng đối với cựu chiến binh, và những người mặc quân phục hiện nay đang phục vụ đất nước.

McCann nói rằng năm nào anh cũng tổ chức tiệc tùng rất lớn để mừng Ngày Độc Lập. Anh cho biết phản ứng của cư dân thành phố Norwood đối với lá cờ thật là vô giá. Mọi người đều dừng xe, leo lên nóc xe để chụp lá cờ, hoặc toàn thể gia đình cùng đứng trước lá cờ để chụp hình. (Mai Đức)