05/10/2015 | 0

Cư dân mạng phẫn nộ với đoạn clip nhân viên y tế chửi mắng bệnh nhân

Cư dân mạng phẫn nộ với đoạn clip nhân viên y tế chửi mắng bệnh nhân

Trong đoạn clip, qua trao đổi giữa bệnh nhân và hai nhân viên y tế được cho là người của Bệnh viện phủ sản trung ương, có thể hiểu câu chuyện: Bệnh nhân tên H (trú Hiệp Hoà – Bắc Giang) đến Bệnh viện Phụ sản trung ương để thực hiện thủ thuật hút thai. Tuy nhiên, 2 ngày sau bệnh nhân ra máu rất nhiều, nên chị H có tìm đến một phòng khám tư và được tư vấn hút lại thai một lần nữa. Sau đó chị H có quay trở lại khám ở Bệnh viện Phủ sản trung ương thì bị nhân viên y tế ở đây chửi mắng: “ngu thì chết chứ bệnh tật gì”, “Bà học đến lớp mấy mà bà thông minh thế hả bà H này”, “Bà tiếc mấy nghìn điện thoại không gọi hỏi được à, lại đi khám, đi hút mất mấy trăm nghìn xong lên đây bảo người ta bảo sai sót đi hút lại”…

Dư luận cho rằng cách hành xử của nhân viên y tế này là không đúng nhân cách của người làm y tế. “Người ta thường nói “lương y là từ mẫu cơ mà”. Đồng ý nhiều khi công việc cũng gây áp lực thật, nhưng cũng không vì vậy mà nạt nổ bệnh nhân. Đã theo nghề là phải yêu nghề, nếu cảm thấy vất vả mệt nhọc quá thì xin nghỉ để làm nghề khác cho phù hợp với mình đi, sinh viên trường y còn đang thất nghiệp rất nhiều”, bạn có nick Noitinhyeu Batdau chia sẻ.

Nhân cách của những người làm lương y hiện nay đang là vấn đề đáng báo động. Cách đây không lâu, hình ảnh một bác sỹ ở Phú Thọ dậm chân lên giường để khám cho bệnh nhân được đăng tải lên facebook, cũng làm cho cư dân mạng chán ngánvề đạo đức của ngành y tế.

Huỳnh Quốc / SBTN