04/01/2016 | 0

Cư dân Los Angeles chuẩn bị đón bão

Cư dân Los Angeles chuẩn bị đón bão

Los Angeles County, California. (CBS) – Các viên chức địa phương cho biết cơn mưa lớn trong vài ngày tới sẽ mang lạinhiều đe dọa, đồng thời cảnh báo cư dân trong khu vực chuẩn bị cho điều xấu nhất.

Video cho thấy cư dân của một cộng đồng ven biển tất bật làm một số việc để đón ngập lụt và lở đất có thể xảy ra. Trước viễn cảnh dông bão sắp xảy ra, Burt Munger và vợ ông Irene hối hả mua hàng trăm bao nhựa, sau đó xúc cát đổ vào bao và mang những bao cát đó chất chung quanh nhà. Ông Burt nói không riêng gia đình ông mà những người chung quanh cũng lo lắng trước những cảnh báo ngập lụt. Họ cho biết bao nhựa mua ở các tiệm bán lẻ, còn cát thì tới Sở Cứu Hỏa Ventura County xin miễn phí.

Theo báo chí địa phương, bến tàu Ventura vẫn tiếp tục đóng cửa sau khi bị những cơn sóng mạnh mẽ làm hư hỏng từ cách đây vài tuần. Một chuyên gia về khí tượng cho biết cơn bão dữ dội trong tuần này có thể làm bến tàu hư hỏng nặng nề hơn. Carol Smith làm việc tại Cơ quan Thời tiết Quốc gia, cảnh báo cơn bão sắp tới sẽ mang đến những cơn sóng rất mạnh, mực nước biển có thể tràn lên làm ngập lụt những vùng đất thấp. Theo nhà khí tượng Carol, các bãi biển ở miền tây Hoa Kỳ sẽ đối mặt với những cơn sóng cao đến 20 feet trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm. Trước đó, nhiều cơn mưa to tấn công vào khu vực trong ngày thứ Ba. (Mai Đức)