27/02/2016 | 0

Cư dân Kansas gọi cảnh sát trưởng là người hùng

Cư dân Kansas gọi cảnh sát trưởng là người hùng

Hesston, Kansas. (CBS) – Cách đây hai ngày, sau khi nghi can Cedric Ford xả đạn bừa bãi bắn chết 3 người và làm bị thương 14 người khác trong một nhà máy ở Hesston, nhân viên công lực xuất hiện đầu tiên và bắn chết nghi can là cảnh sát trưởng Doug Schroeder.

Dân chúng gọi ông là người hùng thành phố Hesston, nhưng các thành viên của gia đình Schroeder không dám nhận danh xưng đó, họ nói rằng đây chỉ là hành động bình thường của một nhân viên cảnh sát. Phóng viên CBS gặp gỡ và phỏng vấn cậu của ông Schroeder là Lynn Schmidt, một ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra. Cậu Lynn nói rằng ông Schroeder chỉ là một người bình thường như mọi cư dân khác, nhưng khi có nguy biến, ông sẵn sàng xả thân và hành động theo chủ nghĩa anh hùng. Cậu Lynn nói dân số của thành phố Hesston chỉ có 4 ngàn người, và tất cả đều có cuộc sống hạnh phúc dưới sự dẫn dắt của cảnh sát trưởng Schroeder. Đối với cháu ông, 3 người bị giết, 14 người bị thương và 150 nhân viên nhà máy là đối tượng của vụ nổ súng, không chỉ là những con số trong báo cáo mà là bạn bè và thân hữu của gia đình. Cậu Lynn tin rằng hành động của ông Schroeder là điều bất cứ ai cũng phải làm trong cương vị cảnh sát trưởng, để bảo vệ sinh mạng của người dân.

Ông là người đầu tiên xuất hiện tại hiện trường, đối mặt với nghi can và triệt hạ nghi can bằng những viên đạn đầu tiên. (Mai Đức)