21/10/2016 | 0

Cư dân Kansas được lệnh di tản sau khi hoá chất tràn ra khỏi nhà máy

Cư dân Kansas được lệnh di tản sau khi hoá chất tràn ra khỏi nhà máy

Atchison, Kansas. (Reuters) – Cư dân thành phố Atchison, Kansas, được các viên chức quận hạt và thành phố khuyên nên ở trong nhà, hoặc di tản tạm thời tới một nơi khác, sau khi một loại hóa chất không rõ tràn ra khỏi một nhà máy trong thành phố.

Trong tuyên bố đăng trên trang mạng xã hội, các viên chức thành phố Atchison cho biết tai nạn bất ngờ xảy ra, và hiện nay nhà máy đang tìm cách sửa chữa. Từ nay cho tới lúc hoàn tất cuộc điều tra, thành phố yêu cầu cư dân đóng chặt cửa, tắt máy điều hòa và máy sưởi, ở yên trong nhà hoặc đi lánh nạn tạm thời.

Reuters không thể gặp các viên chức thành phố để phỏng vấn thêm, đồng thời không ai rõ hóa chất tràn ra ngoài là loại hóa chất gì. Một viên chức xin giấu tên nói với Reuters rằng tai nạn xảy ra tại nhà máy MGP Ingredients, nhưng không cung cấp chi tiết về nguyên nhân khiến hóa chất tràn ra.

Tuy nhiên, theo website của MGP Ingredients, công ty này chuyên cung cấp các loại rượu mạnh chưng cất, các loại tinh bột và đặc sản protein lúa mì. Nhà máy của công ty tọa lạc gần khu dân cư của thành phố.

Reuters cũng không thể gặp trực tiếp người đại diện của công ty để phỏng vấn. Sáng nay, bà Susan Myers là giám đốc học khu Atchison, cho biết một số trường học trong thành phố cho học sinh di tản trước khi có thông báo mới. (Mai Đức)