20/01/2021 | 0

Cư dân hơn 65 tuổi tại quận Los Angelescó thể ghi danh tiêm vaccine COVID-19 vào tuần này

Cư dân hơn 65 tuổi tại quận Los Angelescó thể ghi danh tiêm vaccine COVID-19 vào tuần này

Ảnh: Reuters

Các cư dân của Quận Los Angeles từ 65 tuổi trở lên sẽ có thể ghi danh để tiêm vaccine COVID-19 ở trong tuần này. Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi Giám sát viên Hilda Solis ra lệnh tiêm vaccine cho nhóm tuổi dễ bị tổn thương trên, và khi quận mở năm điểm tiêm vaccine lớn.

Các điểm tiêm vaccine hy vọng sẽ tiếp cận được 20,000 người mỗi ngày. Bắt đầu từ chiều thứ Ba (ngày 19 tháng 1), những cư dân này có thể đặt lịch hẹn để tiêm phòng tại LA County COVID-19 Vaccine – thuộc Bộ Y Tế Công Cộng quận LA (LA County Department of Public Health). Những người không truy cập Internet có thể gọi đến trung tâm 24/7 theo số 833-540-0473. Trang web được cập nhật để hiển thị những cư dân đủ điều kiện có thể ghi danh, nhưng khuyến cáo rằng nguồn cung vẫn còn hạn chế.

Vào tối cùng ngày, các viên chức báo cáo rằng trang web và đường dây nóng đã “gặp khó khăn về kỹ thuật” khi có đến hàng ngàn người gọi vào. Trong một cuộc họp báo tại Pomona Fairplex, một trong những địa điểm tiêm chủng của quận, bà Solis nhấn mạnh tác động của coronavirus đối với những cư dân lớn tuổi, nói rằng 30,000 cư dân từ 65 tuổi trở lên đã bị nhiễm bệnh và 9,802 người đã chết. Bà kêu gọi cư dân kiên nhẫn vì vaccine vẫn đang được cung cấp cho các nhân viên y tế cũng như cư dân và nhân viên tại các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc dài hạn trên toàn quận.

Bà Solis cho biết vaccine sẽ được tiêm cho những người đủ điều kiện và để đối phó với đợt bùng phát dịch, các viên chức sẽ mở thêm các địa điểm tiêm chủng trên toàn quận. Hiện tại, có hơn 75 nhà thuốc đã ghi danh cung cấp vaccine và các viên chức quận sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều địa điểm khi có nhiều vaccine hơn. Ngoài ra, việc phân bổ vaccine sẽ được chuyển đến các tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn như Kaiser Permanente và Providence Health and Services.  (BBT)