Cư dân gốc Việt tại Calgary-Canada nhận án chung thân vì tội giết vợ và bắn con gái

Cư dân gốc Việt tại Calgary-Canada nhận án chung thân vì tội giết vợ và bắn con gái

Ảnh: calgaryherald.com

Một người đàn ông gốc Việt tên Lâm Tuấn Hiền hoặc Hiển, 44 tuổi, đã nhận tội giết vợ và bắn con gái trước tòa án thành phố Calgary vào ngày hôm qua Thứ Tư 1/3/2017.

Công tố viên Shane Parker đã trình bày trước tòa rằng bị can Lâm Tuấn Hiền đã bắn vợ và con trong một cuộc cãi vã xảy ra vào ngày 24/5/2016. Người vợ tử nạn tên Nguyễn Ngọc Huệ, và con gái là Jammie Lâm, 15 tuổi khi sự vụ xảy ra.

Theo trình bày của công tố viên Parker, cuộc cãi vã đưa đến án mạng bắt đầu từ việc người vợ cho biết rằng bà sẽ đi làm trở lại.  Theo biên bản tường trình cho biết rằng bị can đã lên tiếng mắng vợ là gái điếm, và cho rằng gia đình vợ muốn giết ông ta.  Đến lúc đó, cả 3 người bao gồm chồng, vợ và con gái đã cãi nhau kịch liệt.  Bị can khai cảm thấy bị xúc phạm vì vợ và con sỉ nhục.  Sau đó, bị can la hét khi người vợ và con gái vào phòng ngủ đóng cửa lại, trong phòng còn có 2 đứa con nhỏ 11 và 3 tuổi.  Bị can lấy súng và vào phòng ngủ.  Khi ông ta vào, thì vợ và con gái kẹp cổ và giữ tay lại.  Bị can đã dùng súng đánh vào con gái, sau đó nổ súng vào cả hai.  Khi người vợ, Huệ, ngã xuống, bị can tiếp tục bắn và nói rằng bà đáng chết. Người vợ bị bắn vào đầu và ngực thiệt mạng.  Lúc đó, cô con gái sợ hãi nằm yên giả chết. Cô bị bắn vào má và hàm nhưng sống sót.

Sau đó, bị can đã chở 2 đứa con nhỏ đến nhà một người chị hoặc em gái.  Rồi ông ta bắt đầu lái xe đi lòng vòng trong thành phố và muốn tự sát.  Nhưng thay vì bắn mình, Lâm Tuấn Hiền đã bắn lên trời và sau đó bị bắt.  Bị can nhận tội với bản án chung thân và không được tái xét ít nhất trong khoảng thời gian 12 năm.

Phong Ly / SBTN