Cư dân gốc Việt bị bắt vì đe dọa cảnh sát trên facebook

Cư dân gốc Việt bị bắt vì đe dọa cảnh sát trên facebook

Một thành viên Facebook lấy tên Stephen Trần đã đăng lời đe dọa bạo lực chống cảnh sát và những người dân. Sau khi điều tra, cảnh sát xác định Stephen Trần là Đạt Trần, đã từng sống ở Crestview – Florida trước khi chuyển đến Biloxi – Mississipi. Cảnh sát 2 thành phố đã phối hợp cùng US Marshals bắt giữ ông Đạt tại cơ sở thương mại của ông vào chiều 16 tháng 12. Ngoài ra cảnh sát cũng được lệnh khám xét xe và nhà của nghi can. Nhà chức trách đã bắt giữ và chuyển giao ông Đạt vào tạm giam ở nhà tù Harrison County, Biloxi – Mississippi.

Ông Đạt Trần bị cáo buộc 2 tội danh là viết những lời đe dọa giết người hay gây hại thân thể đối với nhân viên cảnh sát. Theo cảnh sát sẽ có những cáo buộc khác bổ sung cho trường hợp này. Ông Đạt sẽ được dẫn độ về Florida để đối diện với luật pháp.

Trong thông cáo báo chí, cảnh sát Crestview cho biết những cá nhân sử dụng mạng xã hội cho những việc làm bất hợp pháp thường nghĩ rằng danh tính họ sẽ không được tìm ra. Đây là trường hợp chứng minh là các nhà điều tra sẽ theo đuổi đến cùng để tìm được tội phạm đưa ra công lý.

Thanh Lan / SBTN