05/01/2016 | 2

Cư dân Glendora yên tâm đón bão

Cư dân Glendora yên tâm đón bão

Glendora, California. (CBS) – Cư dân khu vực Glendora là nơi từng bị nạn cháy rừng tàn phá, giờ đây lại chốc chốc nhìn lên trời xem chừng bão tới.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết cơn mưa to sáng thứ Ba là một trong 4 trận bão lớn sẽ tấn công vào miền nam California. Gia đình Griffins sống gần khu lòng chảo ở Glendora, cho biết trong những ngày này họ nỗ lực củng cố ngôi nhà mà giờ đây họ gọi là pháo đài. Họ sử dụng hàng trăm bao cát để tạo nên một hàng rào chắn nhằm chuyển hướng dòng chảy của nước bùn, không để nước bùn chảy vào nhà trong trường hợp nếu có lở đất xảy ra. Jim Griffin cho biết vấn đề quan trọng hiện nay là phải kiểm soát được dòng chảy của nước bùn, phải bảo đảm hàng rào chắn bao cát phải vững chắc và mạnh mẽ. Video cho thấy ngôi nhà của Jerry Laidlaw nằm cách miệng cống thoát nước chỉ vài thước. Ông Jerry nói thực sự ngay lúc này không lo lắng lắm về cơn bão, nhưng cẩn thận vẫn hơn. Gia đình ông cũng xây dựng một bức tường bằng bao cát bên ngoài ngôi nhà. Với bức tường tạm thời này, gia đình ông thấy yên tâm hơn.

Còn đối với cư dân Cheri Fortner, nhà để xe lại là một rắc rối vì nhà để xe nằm ở một vị trí rất thấp. Năm ngoái gia đình cô chịu đựng ngập lụt mất vài ngày. Năm nay cô muốn mọi người được an toàn hơn. (Mai Đức)